Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm có quan trọng?

Bạn đang có ý định kinh doanh mặt hàng thực phẩm? Bạn đang có ý định mở hàng ăn? Công việc đầu tiên và vô cùng quan trọng mà bạn cần phải làm đó chính là cần phải xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm? Vậy giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là gì và chúng có tầm quan trọng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua thông tin được chia sẻ dưới đây

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm được hiểu như thế nào?

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm được định nghĩa là một loại giấy chứng nhận một cơ sở nào đó có đủ điều kiện an toàn thực phẩm hay không? Điều kiện này được đưa ra bởi một cơ quan chức năng có có thẩm quyền của nhà nước.

Không phải bất cứ đơn vị cơ sở nào cũng cần phải có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với các cơ sở hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ, kinh doanh các loại thực phẩm bao bì đóng gói sẵn không theo điều kiện bảo quản đặc biệt hay đối với những người bán hàng rong thì không cần phải xin loại giấy phép này. Đối với một số cơ sở hoạt động kinh doanh cần bắt buộc phải có giấy tờ này mới có thể được phép hoạt động.

Vệ sinh an toàn thực phẩm được coi là một trong những vấn đề hết sức nghiêm trọng nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. Thực phẩm bẩn, ôi thiu kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà chúng còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng con người và sự phát triển của toàn xã hội. Vì vậy, có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có nghĩa là cơ sở của bạn đã có lời cam kết với khách hàng rằng sản phẩm mà bạn đang cung cấp là sản phẩm có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng và có chất lượng đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Vệ sinh an toàn thực phẩmnuoc-giai-khat

Tầm quan trọng của giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Đối với mỗi cá nhân, tổ chức và cơ quan khác nhau thì giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm có những tầm quan trọng khác nhau:

– Với doanh nghiệp thì giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm chính là bản cam kết chứng minh sản phẩm mà họ cung cấp đảm bảo với sức khỏe người dùng.

– Với nhà nước giấy chứng nhận trên chính là bản pháp lý để doanh nghiệp, cơ sở chịu trách nhiệm trước pháp luật cũng như thực hiện chỉ thị chính sách mà pháp luật đưa ra về an toàn thực phẩm.

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết:

  • Đơn đề nghị xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có).
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm:
  • Bản cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh (theo mẫu).
  • Danh sách nhân viên kèm theo ngày tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe.

Xét duyệt hồ sơ

  • Trong 5 ngày kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, cơ quan phê duyệt sẽ thông báo cho các cơ sở hồ sơ có hợp lệ hay không.
  • Trong 10 ngày tiếp theo, đoàn cơ quan sẽ cử người kiểm tra cơ sở.
  • Trong trường hợp kiểm tra cơ sở được đánh giá an toàn thực phẩm đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, Cục an toàn thực phẩm sẽ cấp giấy chứng nhận cho các cơ sở hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 2 năm.sageone

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc cần tư vấn và giải đáp thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây :

Tư Vấn Xin Giấy Phép

0975 730 849


Chứng Nhận An Toàn Thực Phẩm

CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG VIỆT NAM
● Hotline: 0909 730 8490975 730 849 (Mr Tuấn Anh)
● Email : tieuchuansanphamvn@gmail.com
● Website : https://tieuchuansanpham.com

Bình Luận
4.8/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *