Home » Dịch vụ giấy phép » Hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm

Hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm

Mọi cơ sở hoạt động liên quan đến thực phẩm đều phải cần đến giấy phép an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, những khó khăn lớn nhất khi xin được giấy phép này đó chính là những vấn đề liên quan pháp lý, thủ tục hành chính, hồ sơ và thời gian. Do đó, để những vấn đề này trở nên đơn giản thì bạn nên tham khảo về chi tiết về hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm gồm những gì và các thông tin liên quan.

Hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm gồm có gì?

Hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm
Hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm gồm có gì? Nguồn: ATVSTP

Hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm gồm có gì?

Hồ sơ khi xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh sẽ được đóng thành 1 quyển và bao gồm các loại giấy tờ như sau:

– Đơn đề nghị việc cấp Giấy chứng nhận cơ sở có đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thường được làm theo mẫu.

– Bản sao công chứng về giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh về ngành nghề của doanh nghiệp.

– Bản thuyết minh cơ sở vật chất, dụng cụ và trang bị đáp ứng đầy đủ yêu cầu về vệ sinh như: mặt bằng cơ sở; quy trình sản xuất, bảo quản, phân phối thực phẩm; các dụng cụ, cơ sở vật chất đang sử dụng.

– Giấy xác nhận của chủ cơ sở và nhân viên sản xuất sau khi được trang bị các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm: nếu có 30 người thì cần phải nộp bản sao giấy xác nhận còn trên 30 người thì cần nộp danh sách những người tham gia và có giấy xác nhận.

– Giấy xác nhận có đầy đủ sức khỏe cho cả chủ và nhân viên sản xuất. Đối với những cơ sở dưới 30 người cần nộp bản sao, có xác nhận. Còn những cơ sở trên 30 người cần nộp thêm danh sách kết quả khám sức khỏe và xét nghiệm.

Điều kiện để xin được giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
Điều kiện để xin được giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Điều kiện để xin được giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

– Cơ sở kinh doanh phải có giấy phép an toàn vệ sinh của ngành nghề phù hợp với lĩnh vực hoạt động.

– Chủ cửa hàng hoặc người quản lý cùng các nhân viên phải khám sức khỏe theo quy định khi làm việc.

– Chủ cửa hàng hoặc người quản lý và nhân viên đã được tập huấn và có thẻ tập huấn các vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ đủ điều kiện để làm thủ tục xin giấy phép.

Thời gian xét duyệt hồ sơ

Thời gian xét duyệt hồ sơ

Thời gian xét duyệt hồ sơ

Trong 5 ngày từ khi nộp hồ sơ thì các cơ quan phê duyệt sẽ thông báo cho bạn.   Khoảng 10 ngày tiếp theo thì sẽ tiếp nhận hồ sơ sẽ cử người kiểm tra cơ sở.

Nếu như kiểm tra cơ sở được đánh giá an toàn thực phẩm thì cơ sở có thẩm quyền sẽ cấp giấy chứng nhận. Còn nếu như KHÔNG ĐẠT thì trong biên bản thẩm định phải ghi rõ thời hạn thẩm định lại. Thường thời gian này tối đa là 03 tháng nhưng nếu vẫn không đạt thì sẽ bị đình chỉ hoạt động của cơ sở.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận thì mỗi năm Chi cục an toàn sẽ có người kiểm tra 1 lần. Nếu không đảm bảo những tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thì sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận. Đồng thời bị xử phạt vi phạm hành chính đối với các cơ sở đó.

Thời gian cấp giấy VSATTP là bao lâu

Thời hạn cấp giấy chứng nhận sẽ từ 25 ngày  tùy thuộc vào sản phẩm và dịch vụ của khách hàng. Việc xin giấy chứng nhận bình thường sẽ mất khá nhiều thời gian. Vì thế, bạn nên chuẩn bị thật kỹ càng và càng sớm càng tốt trước khi đi vào hoạt động.

Thời hạn của giấy chứng nhận

Thời hạn của các giấy chứng nhận trong mọi loại thực phẩm thì đều là 3 năm. Sau ngày hết hạn thì sẽ phải tiếp tục gia hạn giấy phép. Trước 06 tháng kể từ ngày Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thì phải nộp hồ sơ như lần đầu để được cấp lại giấy.

Thủ tục gia hạn giấy phép sẽ giống như lần đầu vì sau 3 năm, cơ sở vật chất sẽ bị hư hỏng. Vì thế, các cơ quan chức năng vẫn xuống thẩm định như quy trình cấp mới.

Dịch vụ nộp hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Dịch vụ nộp hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm

Dịch vụ nộp hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm

Nếu bạn đang cảm thấy phiền hà vì quá tình nộp Hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm quá rối rắm thì hãy liên hệ với VSATTP Việt Nam để được tư vấn. Mọi thủ tục giấy tờ cấp phép sẽ được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn và thay bạn giải quyết nhanh chóng.

VSATTP Việt Nam là một đơn vị đã hoạt động nhiều năm. Có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp, công ty xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng và có nhiều lợi ích nhất.

Chúng tôi tin rằng, Quý doanh nghiệp có nhu cầu xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm thì VSATTP Việt Nam sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Vì những lợi ích của quý công ty cũng là lợi ích của chúng tôi, bởi vì thông điệp hoạt động của chúng tôi là – Bảo vệ lợi ích của khách hàng cũng là bảo vệ lợi ích của chính mình.

Địa chỉ: 47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 730 849

Website:https://atvstp.org.vn

Bình Luận
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIỚI THIỆU

CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG VIỆT NAM được ra đời năm 2008, là công ty chuyên tư vấn bên lĩnh vực an toàn thực phẩm, tư vấn luật an toàn thực phẩm, giấy phép an toàn thực phẩm, công bố phù hợp, hợp quy tất cả các sản phẩm trước khi lưu thông ra thị trường để phù hợp với yêu cầu của cơ quan nhà nước.

TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG VIỆT NAM

LIÊN HỆ

Văn Phòng TP.Hồ Chí Minh
47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Tel: 028-6267 2431 | Fax: 028-6267 2431
Hotline: 0909 730 849 – 0975 730 849
Email:tieuchuansanphamvn@gmail.com