Home » Tin tức ATTP » Chưa phát hiện chất độc hại trong hộp xốp, ống hút

Chưa phát hiện chất độc hại trong hộp xốp, ống hút

Chưa phát hiện chất độc hại trong hộp xốp, ống hút

52/61 mẫu hộp xốp, ống hút được lấy ngẫu nhiên trên thị trường không phát hiện chất thôi nhiễm độc hại. 9 mẫu còn lại đang được cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành kiểm nghiệm.
Chưa phát hiện chất độc trong 52 mẫu hộp xốp, ống hút lấy ngẫu nhiên trên thị trường

Ngày 20/6, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho hay, trước thông tin các cơ sở sản xuất sử dụng chất thải y tế để tái chế đồ đựng thực phẩm, ống hút uống nước, tiềm ẩn nhiều nguy cơ độc hại cho người sử dụng, Cục đã chỉ đạo lấy gấp các mẫu để kiểm nghiệm.

Theo đó, Cục đã chỉ đạo Viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia kiểm nghiệm 61 mẫu hộp xốp, ống hút được lấy ngẫu nhiên trên thị trường. Kết quả ban đầu từ Viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia báo cáo 43 mẫu hộp xốp, ống hút không phát hiện chất thôi nhiễm độc hại.201312103951_b__n_ly_nh___a_gi___r____d__

Cục tiếp tục chỉ đạo lấy thêm 18 mẫu ngẫu nhiên ngoài thị trường để kiểm nghiệm. Trưa ngày 20/6 đã có thêm 9/18 mẫu có kết quả đều an toàn. 9 mẫu còn lại đang được tiến hành kiểm nghiệm. Theo lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm, việc lấy mẫu kiểm nghiệm các đồ đựng thực phẩm như hộp xốp, ống hút, hộp nhựa đựng thực phẩm… vẫn được tiến hành thường xuyên. Cho đến thời điểm này, chưa phát hiện chất độc hại trong những sản phẩm nêu trên.

Bình Luận
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIỚI THIỆU

CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG VIỆT NAM được ra đời năm 2008, là công ty chuyên tư vấn bên lĩnh vực an toàn thực phẩm, tư vấn luật an toàn thực phẩm, giấy phép an toàn thực phẩm, công bố phù hợp, hợp quy tất cả các sản phẩm trước khi lưu thông ra thị trường để phù hợp với yêu cầu của cơ quan nhà nước.

TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG VIỆT NAM

LIÊN HỆ

Văn Phòng TP.Hồ Chí Minh
47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Tel: 028-6267 2431 | Fax: 028-6267 2431
Hotline: 0909 730 849 – 0975 730 849
Email:tieuchuansanphamvn@gmail.com