Công bố chất lượng sản phẩm là việc bắt buộc của doanh nghiệp trước khi muốn đưa sản phẩm của mình ra lưu hành trên thị trường. Việc thực hiện công bố chất lượng sản phẩm cũng giúp khẳng định được chỗ đứng của doanh nghiệp và chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.

  1. Thủ tục công bố chất lượng sản phẩm

Xin nhắc lại một lần nữa thủ tục công bố chất lượng sản phẩm là một thủ tục bắt buộc phải được thực hiện. Theo quy định của pháp luật Nhà nước thì tùy thuộc vào danh mục từng sản phẩm sẽ có những quy định khác nhau, tùy thuộc vào đó là sản phẩm nhập khẩu hay sản xuất trong nước… Mỗi loại sản phẩm sẽ có những quy chuẩn để thực hiện công bố chất lượng sản phẩm riêng.

Khi doanh nghiệp công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thì tùy thuộc vào loại sản phẩm được công bố mà cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tương ứng ở lĩnh vực sản phẩm đó sẽ tiếp nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Việc công bố chất lượng sản phẩm thể hiện ở các hình thức như công bố sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn, đăng ký kiểm nhiệm, kiểm định, đo lường.

  1. Những lợi ích của việc công bố chất lượng sản phẩm

Việc công bố chất lượng sản phẩm mang lại những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp sản xuất. Nó giúp tạo lòng tin cho người tiêu dùng vào một sản phẩm có chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng đã được quy định từ đó khẳng định được chỗ đứng của doanh nghiệp trên thị trường.

Researcher holding up a GMO vegetable. Genetically modified organism or GEO here transgenic plant is an plant whose genetic material has been altered using genetic engineering techniques known as recombinant DNA technology.
Researcher holding up a GMO vegetable. Genetically modified organism or GEO here transgenic plant is an plant whose genetic material has been altered using genetic engineering techniques known as recombinant DNA technology.

Khi sản phẩm, hàng hóa có chứng chận phù hợp theo tiêu chuẩn quốc gia hoặc quốc tế… tức là các sản phẩm này đã được chứng nhận hợp chuẩn, đủ tiêu chuẩn chất lượng, an toàn cho sức khỏe người sử dụng và không gây hại cho môi trường nên đầy đủ điều kiện về pháp lý cũng như tiêu chuẩn chất lượng để lưu hành trên thị trường.

Hoạt động công bố chất lượng sản phẩm cũng là lời cam kết của chính nhà sản xuất với người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm mà họ cung cấp ra thị trường và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chứng nhận về chất lượng sản phẩm đó.

Công bố chất lượng sản phẩm là việc làm cần thiết mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Doanh nghiệp thì khẳng định được chất lượng sản phẩm còn người tiêu dùng an tâm về sản phẩm đã được kiểm định, đánh giá là phù hợp với các tiêu chuẩn chất lượng để lưu hành trên thị trường. Việc công bố chất lượng sản phẩm là thủ tục bắt buộc của pháp luật để đảm bảo sản phẩm lưu hành trên thị trường là đủ tiêu chuẩn về an toàn cho sức khỏe và môi trường.


Hãy liên hệ cho chúng tôi theo:

CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG VIỆT NAM
● Hotline: 0909 730 8490975 730 849 (Mr Tuấn Anh)
● Email : tieuchuansanphamvn@gmail.com
● Website : https://tieuchuansanpham.com

Bình Luận
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *