Dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm hiện nay sẽ giúp các công ty tiết kiệm thời gian và công sức đối với tất cả các doanh nghiệp sản xuất cũng như nhập khẩu hàng hóa để lưu hành trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu xem quy trình công bố chất lượng sản phẩm sẽ trải qua những bước nào nhé!

1. Các bước dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm

Đầu tiên, đơn vị làm dịch vụ tư vấn sẽ tiếp nhận yêu cầu, kiểm tra và cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản cho công ty cần công bố chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, đơn vị cung ứng dịch vụ sẽ tư vấn kỹ càng cách thức và thời gian thực hiện đối với từng trường hợp cụ thể. Lưu ý, dịch vụ này đa phần là miễn phí để khách hàng công ty có thể suy xét cho các bước kế tiếp.

Thứ 2, khi khách hàng công ty đồng ý dịch vụ tư vấn, đơn vị cung ứng dịch vụ sẽ lên kế hoạch chi tiết gồm 2 phần việc: Lên chi tiêu và gửi mẫu đi kiểm nghiệm. Bước này cực ký quan trọng. Khách hàng công ty cần nắm rõ các chỉ tiêu chất lượng cần công bố (theo tiêu chuẩn định sẵn của Việt Nam hay thêm các tiêu chuẩn quốc tế nếu muốn bổ sung).

Đơn vị cung ứng dịch vụ sẽ thực hiện việc thu thập mẫu sản phẩm của công ty khách hàng và mang đến các đơn vị dịch vụ kiểm định độc lập, theo dõi kết quả và thông báo về công ty khách hàng để chuẩn bị bước kế tiếp.

Thứ 3, đơn vị dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm, sau khi thu thập kết quả kiểm định sản phẩm được xác nhận bởi các đơn vị kiểm định, sẽ soạn hồ sơ và nộp cho các cơ quan chức năng có liên quan xem xét và cấp chứng nhận.

5

Thứ 4, đơn vị dịch vụ sẽ theo dõi quy trình xử lý hồ sơ tại những cơ quan chức năng. Công ty khách hàng sẽ phải bổ sung thông tin trong trường hợp cơ quan chức năng yêu cầu.

Thứ 5, khi có kết quả, đơn vị dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm sẽ giao giấy chứng nhận được cơ quan chức năng cấp cho doanh nghiệp. Lưu ý, theo quy định, sau 15 ngày, nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan chức năng sẽ đăng tải công cố kết quả trên cổng thông tin điện tử của mình.

2. Hồ sơ cần chuẩn bị khi công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm

Theo quy chuẩn, các loại hồ sơ giấy tờ công ty khách hàng cần chuẩn bị khi công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm là như sau:

  1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  2. Giấy chứng nhận phân tích thành phần sản phẩm;
  3. Giấy chứng nhận lưu hành tự do sản phẩm / Giấy chứng nhận sức khỏe;
  4. Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm;
  5. Bản thông tin chi tiết sản phẩm;
  6. Nhãn phụ sản phẩm;
  7. Kế hoạch giám sát định kỳ;
  8. Báo cáo đánh giá hợp quy: Đối với trường hợp công bố hợp quy thực phẩm;
  9. Tài liệu giải trình công dụng: Viện dẫn nguồn chính thống;

Dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm đối với những sản phẩm nhập khẩu sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với những sản phẩm sản xuất trong nước. Mục tiêu cuối cùng của việc này vẫn là đảm bảo thương quyền của công ty đối với sản phẩm mà công ty muốn phân phối lưu hành trên thị trường.


Hãy liên hệ cho chúng tôi theo:

CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG VIỆT NAM
● Hotline: 0909 730 8490975 730 849 (Mr Tuấn Anh)
● Email : tieuchuansanphamvn@gmail.com
● Website : https://tieuchuansanpham.com

Bình Luận
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *