Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm là một trong những giấy tờ quan trọng đối với những doanh nghiệp thực phẩm. Mỗi sản phẩm tung ra thị trường cần được chứng nhận về chất lượng.

Tuy nhiên khá nhiều doanh nghiệp lại băn khoăn không biết nên xin chứng nhận an toàn thực phẩm như thế nào. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách trình tự các bước làm thủ tục cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Những thủ tục xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Bước 1: Các tổ chức, công dân đến lấy mẫu hồ sơ tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục an toàn thực phẩm

Bước 2: Nộp bộ hồ sơ đầy đủ tại Chi cục hoặc Cục ATTP có thẩm quyền

Bước 3: Cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm thẩm xét hồ sơ, cụ thể:

+ Theo quy định trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải thẩm xét tính hợp lệ của bộ hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không hợp lệ.

+ Nếu quá 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ nếu cơ sở không có bất kỳ phản hồi hay bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ thep yêu cầu thì các cơ quan tiếp nhận sẽ huỷ hồ sơ.

dich_vu__1__grande

Bước 4: Nếu hồ sơ hợp lệ thì tiếp theo cơ quan tiếp nhận hồ sơ tiến hành thẩm định cơ sở cụ thể:

+ Sau khi có kết quả thẩm xét hồ sơ hợp lệ, thì các cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thẩm định cơ sở trong vòng 10 ngày làm việc. Và đối với những trường hợp uỷ quyền thẩm định cơ sở cho cơ quan có thẩm quyền cấp dưới phải có văn bản ủy quyền

+ Trưởng đoàn thẩm định hoàn toàn chịu trách nhiệm về kết quả thẩm định cơ sở;

+ Nội dung thẩm định cơ sở: Đối chiếu thông tin và thẩm định tính pháp lý của toàn bộ hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận với hồ sơ gốc được lưu tại cơ sở theo quy định; thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm tại những cơ sở theo quy định và ghi vào mẫu biên bản ban hành kèm theo Thông tư này.

Bước 4: Cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lưu ý:

– Đối với những trường hợp cơ sở chưa đủ điều kiện an toàn thực phẩm và phải chờ hoàn thiện và cần phải ghi rõ nội dung cùng với thời gian hoàn thiện nhưng không quá 60 ngày.

– Đối với trường hợp cơ sở không đạt yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ cũng thông báo bằng văn bản cho cơ quan quản lý địa phương để có thể giám sát và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp phép

Đó là một số trình tự xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, hi vọng những chia sẻ trên thực sự hữu ích với quý khách.

Hình ảnh: CAO

Bình Luận
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *