Bò khô đang là một trong mặt hàng thực phẩm được ưa chuộng trên thị trường và có lượng tiêu thụ lớn. Nếu bạn có ý định kinh doanh mặt hàng thực phẩm này hoặc muốn cung cấp sản phẩm ra thị trường thì trước hết bạn cần phải xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm với mặt hàng bò khô.

Xin giấy phép chứng nhận an toàn thực phẩm bò khô cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những giấy tờ quan trọng để xin giấy phép chứng nhận an toàn thực phẩm bò khô.

cach-lam-thit-bo-kho-bang-lo-vi-song
giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Vì sao phải xin giấy phép chứng nhận an toàn thực phẩm với mặt hàng bò khô?

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm được hiểu là một loại giấy chứng nhận cho một cơ sở nào đó đủ điều kiện để cung cấp sản phẩm an toàn hay không? Và điều kiện này được đưa ra bởi một cơ quan có thẩm quyền.

Không phải bất cứ đơn vị cơ sở nào cũng cần bắt buộc phải có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Mà đối với nhiều cơ sở hoat động kinh doanh nhỏ lẻ và những loại sản phẩm bao bì đóng gói sẵn không theo điều kiện bảo quản đặc biệt hoặc cũng có những người bán hàng rong thì không cần giấy phép này. Thế nhưng với những doanh nghiệp sản xuất lớn và hoạt động kinh doanh thì bắt buộc phải có những giấy tờ này mới được hoạt động.

Hơn thế với những cơ sở sản xuất bò khô thì giấy tờ này có ý nghĩa quan trọng. Ngày nay, vệ sinh an toàn thực phẩm được coi là một trong những vấn đề hết sức nghiêm trọng và nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. Bởi vậy nếu bò khô được chứng minh sạch và có thương hiệu an toàn sẽ kích cầu và thúc đẩy việc kinh doanh của bạn. Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm chính là cam kết của nhà sản xuất với khách hàng, đảm bảo sự an tâm khi sử dụng sản phẩm.

Đối với các tổ chức nhà nước giấy chứng nhận an toàn thực phẩm này cũng có ý nghĩa quan trọng bởi nó là bản pháp lý để doanh nghiệp, cơ sở chịu trách nhiệm trước pháp luật cũng như thực hiện đúng chỉ thị pháp luật về vấn đề an toàn thực phẩm.

Những giấy tờ cần thiết khi xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm với bò khô

– Đơn đề nghị xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với mặt hàng bò khô

– Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có).

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, cũng như những trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm:

– Bản cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu sản xuất bò khô và sản phẩm bò khô do cơ sở sản xuất, kinh doanh, giấy này bạn có thể làm theo mẫu.

– Danh sách nhân viên kèm theo ngày tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe đúng theo yêu cầu

Thời gian xét duyệt hồ sơ

– Trong 5 ngày kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, thì các cơ quan phê duyệt sẽ thông báo cho các cơ sở hồ sơ có hợp lệ hay không.

– Và Trong thời gian 10 ngày tiếp theo, đoàn cơ quan sẽ cử người kiểm tra cơ sở.

– Nếu trong trường hợp kiểm tra cơ sở được đánh giá an toàn thực phẩm đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, Cục an toàn thực phẩm sẽ trực tiếp cấp giấy chứng nhận cho các cơ sở hoạt động sản xuất kinh doanh.

– Thời hạn hiệu lực đối với giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 2 năm.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hay cần tư vấn mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Bình Luận
5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *