Home » Vệ sinh an toàn thực phẩm » Hướng dẫn làm hồ sơ xin cấp giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Hướng dẫn làm hồ sơ xin cấp giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Hồ sơ xin cấp giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo sở y tế

Tại sao các công ty, cơ sở sản xuất, nhà hàng, khách sạn… nên xin cấp giấy đủ điếu kiện vệ sinh an toàn thực phẩm khi đi vào kinh doanh. vì đối với các công ty khi bạn muốn xuất ra thị trường, bán cho đối tác or đưa hàng vào siêu thị bạn bắt buộc phải có giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, đối với nhà hàng, khách sạn và hộ kinh doanh nhỏ nếu bạn không xin giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm khi đội quản lý thị trường hoặc trung tâm y tế dự phòng quận  kiểm tra bất ngờ hoặc khi một người nào đó ăn không may bị ngộ độc, không có giấy vệ sinh an toàn thực phẩm bạn sẽ không được phép kinh doanh và bạn cũng sẽ bi xử phạt khoảng 25 triệu đồng hoặc hơn. Và giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ có hiệu lực trong vòng 3 năm vì vậy trước sau gì cũng nên xin bạn sẽ yên tâm kinh doanh và sản xuất.

 1. Các bước tiến hành như sau:

  • Cơ sở soạn và gửi hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm lên cục An toàn thực phẩm cụ thể: đối với loại hình kinh doanh ăn uống tại chổ thì nộp tại Sở Y tế, đối với cơ sở chế biến thực phẩm thuộc mảng nông sản, thịt..nộp lên sở nông nghiệp, đối với cơ sở sản xuất các loại chế phẩm sửa, nước giải khát..nộp lên sở công thương và mỗi sở sẽ có form mẫu hồ sơ  xin cấp giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm khác nhau.
  • Trong thời gian 5 ngày làm việc. hồ sơ sẽ được Cục An Toàn thực phẩm sẽ kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ không hợp lệ có thiếu sót, sai mẫu…sở sẽ trả công văn cho cơ sở bổ sung và hoàn chỉnh hồ sơ.
  • Đối với hồ sơ hợp lệ với thời gian trong 10 ngày làm việc cục sẽ thành lập đoàn thẩm định và tổ chức thẩm định xuống tại cơ sở để thẩm định thực tế cơ sở. Đối với cơ sở đạt yêu cầu sẽ được cấy giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Sau thẩm định một tuần sở sẽ trả giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở

scan_07_02

 1. Thành phần hồ sơ bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo Mẫu 1 Thông tư 26/2012/TT-BYT)
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở)
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:
   • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh
   • Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
  • Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
   • Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở)
   • Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở)
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả lỵ, trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế.
   • Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (Có xác nhận của cơ sở).
   •  Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả khám sức khoẻ, xét nghiệm phân của chủ cơ sở và của người tham gia trực tiếp sản xuất kinh doanh thưc phẩm(Có xác nhận của cơ sở).

Hãy gọi cho chúng tôi để biết giá cả và nhận được để được hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7

CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG VIỆT NAM

Địa chỉ: 47/111 Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM

ĐT Liên hệ: 0909 730 849 (Mr.Tuấn)  or 01682 053 452 (Miss Thơ).

Email: tuananhsbimn@gmail.com or hothosbimiennam@gmail.com | Website:https://tieuchuansanpham.com/

Tags: An toàn thực phẩm, hồ sơ xin giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm,  an toàn thực phẩm trong sản xuất và chế biến chè, giấy đủ điều kiện sơ, chế biến rau, quả, an toàn thực phẩm đối với nhà hàng khách sạn, an toàn thực phẩm đối với dịch vụ ăn uống, các nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bình Luận
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIỚI THIỆU

CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG VIỆT NAM được ra đời năm 2008, là công ty chuyên tư vấn bên lĩnh vực an toàn thực phẩm, tư vấn luật an toàn thực phẩm, giấy phép an toàn thực phẩm, công bố phù hợp, hợp quy tất cả các sản phẩm trước khi lưu thông ra thị trường để phù hợp với yêu cầu của cơ quan nhà nước.

TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG VIỆT NAM

LIÊN HỆ

Văn Phòng TP.Hồ Chí Minh
47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Tel: 028-6267 2431 | Fax: 028-6267 2431
Hotline: 0909 730 849 – 0975 730 849
Email:tieuchuansanphamvn@gmail.com